Các dịch vụ:
* Đúc tượng đồng: 0984.246.198

Đúc tượng đồng

Đúc tượng đồng truyền thống, đúc tượng thích ca,adida,phật quan âm,địa tạng vương bồ tát bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên khối chiều các theo tỷ lệ,vị trí trưng bày tượng để thờ trong đền thờ,đình chùa hoặc ngoài trời. Một số mẫu tượng đồng thường được dùng trong thờ cúng Việt Nam hoặc văn hóa thờ cúng Tây tạng,Tara Mật tông. Đồ đồng việt đã thực hiện nhiều công trình,dự án đúc tượng đài,tượng phật cỡ lớn do nhiều doanh nghiệp,tập đoàn kinh tế,cá nhân làm chủ đầu tư để công đức,cúng dường vào những nơi thờ tự tại việt nam.  

Quý khách hàng cung cấp dữ liệu thường là ảnh chụp ở một vài góc độ khác nhau, hoặc khuân thạch cao nếu có.

- Đắp Mẫu từ ảnh (nếu chưa có mẫu) sau đó chuyển sang mẫu thạch cao

- Tạo khuân âm bản và dương bản từ mẫu thạch cao

- Ghép khuân âm bản và dương bản với nhau (phần khe hở giữa 2 khuân chính là nơi ta cần đồng vào, phần thớ đồng khi đúc thành công) độ dày, mỏng của thớ đồng chính là bề rộng của khe giữa 2 khuân.

Đúc tượng đồng

- Pha chế nguyên liệu gồm Đồng Đỏ, Thiếc, kẽm, Chì theo tỷ lệ thích hợp trong đó đồng luôn chiếm trên 90%

- Nấu chảy đồng và Rót đồng vào khuân đã được nung nóng

- Giỡ khuân, lấy phôi đồng và thực hiện gia công, cắt gọt, mài dũa, đánh bóng (quá trình này người ta gọi là Làm nguội.

- Làm màu cho bức tượng: thường có 2 màu chính là màu vàng nhũ hoặc màu nâu xám

Với quy trình đúc như trên để tạo ra được những bức tượng chân dung giống thật và có hồn đòi hỏi phải hoàn hảo trong từng khâu thực hiện. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đúc đồng, chúng tôi cam kết đúc tượng đồng chân dung đạt mọi yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật đáp ứng những yêu cầu khắt khe từ phía khách hàng.

Đúc tượng chân dung, tượng truyền thần là một trong những lĩnh vực tương đối khó của nghề đúc đồng thủ công truyền thống, từng khâu trong quá trình đúc đều đòi hỏi sự cẩn thận, tính chuyên môn cao mới cho ra được những bức tượng chân dung đẹp, có hồn và giống nhất. Chính vì những yêu cầu khắt khe trong từng khâu chế tác, đòi hỏi tay nghề người thợ, tính chuyên môn cao mà không phải xưởng đúc nào cũng có thể đúc tốt tượng đồng chân dung. Cùng một bức ảnh thậm chí cùng 1 pho mẫu nhưng 2 xưởng đúc khác nhau sẽ cho ra những bức tượng không giống nhau (đơn giản vì 2 thợ sửa nguội khác nhau sẽ gia công khác nhau) chính vì thế mà giá đúc tượng chân dung của các xưởng cũng khác nhau.

Đúc tượng đồng


Tượng chân dung bằng đồng khi đúc quan trọng nhất ở khâu làm mẫu và nặn khuôn hai quá trình đó phải rất kĩ lưỡng.Quá trình đúc thành phẩm sau nặn mẫu làm khuôn là 20 ngày quá trình khi đúc song chúng tôi tiến hành sửa nguội đánh bóng làm sạch bề mặt sau khi làm sạch đánh bóng bề mặt chúng tôi làm màu theo yêu cầu và phun lớp bảo vệ chuyên dụng.
Tổng quá trình đúc tượng bán thân bằng đồng gửi đến quí khách sản phẩm ưng ý là 25 ngày.Thông thường tượng đồng bán thân được đúc kích thước thông dụng nhất là 45 cm trọng lượng nặng khoảng 30 Kg

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu đúc đồng

Chất liệu đồng là yếu tố quyết định để tạo nên một sản phẩm có chất lượng chính vì vậy mà khâu chọn lựa chất liệu luôn luôn phải cẩn thận, kỹ lưỡng sao cho chất liệu được sạch, được tốt và không có nhiều tạp chất để cho ra những sản phẩm ưng ý nhất. Và còn một yếu tố quan trọng nữa đó chính là tỷ lệ pha chế đồng trong một sản phẩm sao cho hợp lý.
Bước 2: Tạo mẫu cho sản phẩm

Để tạo được một sản phẩm trước tiên bạn cần phải có một khuôn mẫu cho ý tưởng của bạn (đối với tượng chân dung chúng ta cần có hình ảnh của đối tượng cần đúc) hoặc có thể dùng các khuôn mẫu của cơ sở đúc đồng Huy Hoàng mà các nghệ nhân đã tạo từ trước đó. Mẫu ở đây có thể được tạo bằng gỗ, thạch cao hoặc đất sét. Ngoài ra bước này cũng là bước để tạo ra một sản phẩm có những đường nét hoa văn tinh xảo cho nên các nghệ nhân đã mất rất nhiều thời gian để có những kiệt tác để đời tạo nên thương hiệu.

Tìm hiểu về quy trình đúc tượng đồng của làng nghề truyền thống Đại Bái
Bước 3: Tạo khuôn đúc cho sản phẩm

Quy trình tạo khuôn là công đoạn khó khăn nhất bởi nó đòi hỏi từ tính thẩm mỹ đến kỹ thuật đúc đồng cho nên các nghệ nhân cần phải có tay nghề cao mới làm được điều này. Các nghệ nhân cần phải có năng khiếu về tính tạo hình, tính tỉ mỉ để có thể làm được những sản phẩm như đỉnh đồng, hoành phi câu đối đồng, và các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ khác. tạo khuôn mẫu như sau: chọn những loại đất tốt pha trộn với vỏ chấu và giấy gió để làm khuôn âm bản, sau đó dùng bùn đất, chấu và bột chịu nhiệt làm cốt lõi bên trong sản phẩm. Tiếp theo chúng ta mang khuôn vừa tạo xong mang đi phơi trong vòng 10 - 20 ngày rồi mới có thể làm tiếp.
Bước 4: Nung khuôn và nấu đồng

Đúc tượng đồngVới những khuôn bằng đất sét sau khi phơi xong, lau nhẵn, quét sơn chịu nhiệt chúng ta sẽ tiến hành mang khuôn đi nung lại lần nữa. Trong lúc chờ đợi nung lại khuôn chúng ta sẽ bắt đầu nhóm lò luyện đồng lấy nước. Lúc này đồng sẽ được nung ở nhiệt độ rất cao khoảng 1200 độ C. Sau khi đồng được nung nóng chảy ra các nghệ nhân sẽ pha thêm một chút kim loại khác vào như chì, kẽm hoặc thiếc theo đúng yêu cầu của khách. Để có thể làm cho các kim loại nóng chảy hoàn toàn thì lúc này nhiệt độ sẽ được tăng lên khoảng 1250 độ C và quá trình này sẽ được kéo dài trong vòng 10 tiếng đồng hồ thì mới có thể đem dung dịch bằng đồng đã được nung mang đi rót vào khuôn. Trong quá trình dung luyện đồng cần phải chú đến một điều nữa là khuôn đồng cũng phải được nung đỏ đều nếu không để nguội sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm. Và đây cũng là công đoạn khó nhất cho nên cần phải đòi hỏi những người nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm làm việc này để dung dịch đồng có thể chảy hết vào khuôn.

Tìm hiểu về quy trình đúc tượng đồng của làng nghề truyền thống Đại Bái
Bước 5: Rót đồng vào khuôn

Sau khi được nung 10 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ cao chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành rót đồng vào khuôn một các nhẹ nhàng và nhanh chóng. Các sản phẩm sẽ có kích thước nhất định cho nên sau khi rót xong sẽ cần phải đợi thêm mất vài ngày rồi mới được mang đi dỡ khuôn.
Bước 6: Dỡ khuôn, sửa nguội

Sau khi các sản phẩm nguội đi rồi chúng ta sẽ chuyển qua dỡ khuôn và sửa nguội để các sản phẩm này trở lên hoàn thiện hơn. Bình thường sau khi dỡ khuôn xong chúng ta sẽ  phải mài sạch, đánh bóng, chảm khảm các nét hoa văn  và lấy màu theo yêu cầu của khách hàng đã đưa ra.
Bước 7: Hoàn thiện sản phẩm

Tuỳ theo yêu cầu, kích thước, mẫu mã của sản phẩm mà hoàn thành nhanh chóng giúp cho khách hàng có thể thích thú và ưa chuộng các sản phẩm nhiều hơn.

Tìm hiểu về quy trình đúc tượng đồng của làng nghề truyền thống Đại Bái

 


Dich vu seo tai tphcm Các chuyên gia SEO của Việt SEO sẽ tối ưu hóa, Và ngày nay gói SEO tổng thể đang được nhiều doanh nghiệp Việt Nam và trên thế giới hướng tới, vì ưu điểm là hướng tới chuyển đổi, tăng lượng truy
Đồng hồ Orient Bảo vệ toàn bộ mặt đồng hồ là lớp kính sapphire, Orient World Stage Collection là cả một series đồng hồ của Orient và hầu hết trong số đó đều là dạng dress watch với thiết kế khá phổ biến mà mỗi lần
© 2007 - 2021 https://dodong.kephongkhach.com
- Phone: +84-908-744-256